Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Manmohan Singh cam kết phục hồi hài hòa về tôn giáo tại Ấn Ðộ và mưu tìm hòa bình với Pakistan. - 2004-05-20


Thủ tướng sắp tới của Ấn Ðộ, ông Manmohan Singh cam kết giúp đỡ người nghèo khó, và mưu tìm hòa bình với nước đối thủ láng giềng có thủ đắc vũ khí hạt nhân là Pakistan.

Ông cũng hứa phục hồi lại sự hài hòa về tôn giáo trong đất nước dân chủ lớn nhất thế giới này. Ông Singh đã đưa ra lời cam kết hôm nay, một ngày sau khi được đề cử giữ chức vụ thủ tướng.

Ông Singh nói với các phóng viên báo chí tại New Delhi rằng chính phủ của ông sẽ theo đuôỉ điều mà ông gọi là các cuộc cải cách kinh tế nhắm vào mọi người.

Ông cho biết sẽ tăng cường việc phát triển kinh tế nhằm nâng cao mức sống của nông dân và những thành phần nghèo khổ trong xã hội thông qua việc đầu tư mới vào việc phát triển đường sá, trường học và các hệ thống cung cấp điện.

Ông Singh cũng cam kết tiếp tục các chính sách đầu tư thân thiện đã giúp đẩy mạnh sự tăng trưởng kinh tế Ấn Ðộ trong những năm gần đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG