Đường dẫn truy cập

Tổ chức Ân Xá Quốc Tế lên án chính phủ quân nhân Miến ngược đãi những người Hồi giáo thiểu số Rohingyas. - 2004-05-20


Tổ chức Ân Xá Quốc Tế, cơ quan bệnh vực nhân quyền đã lên án chính phủ quân nhân Miến ngược đãi những người Hồi giáo thiểu số Rohingyas.

Ân Xá Quốc Tế lên tiếng rằng những người Hồi giáo này, hầu hết sinh sống tại bang Rakhine ở tây bắc nước Miến, thướng bị cưỡng bách lao động làm những công việc xâydựng đường xá và trong các trại lính. Tin cũng cho biết họ cũng bị đuổi khỏi những vùng đất của tổ tiên họ, phải chịu những sắc thuế vô lý và bị tịch thu tài sản.

Ân Xá Quốc Tế đang kêu gọi Rangoon hãy nới lỏng bớt những chính sách bị tố cáo là kỳ thị nhắm vào sắc dân Hồi giáo Rohingyas và để cho họ được hưởng qui chế công dân Miến Điện.

Tổ chức này cho hay nhà cầm quyền quân nhân Miến giờ đây coi những người Hồi giáo này là các thường trú nhân, đẩy họ vào tình trạng vô tổ quốc.

Nhà cầm quyền quân nhân Miến chưa có phản ứng gì về bản phúc trình của Ân Xá Quốc Tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG