Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ giúp Bangladesh trong việc kiểm soát di dân dọc theo biên giới với Ấn độ và Miến Điện. - 2004-05-20


Một giới chức cao cấp của Hoa Kỳ cho biết Hoa Kỳ sẽ giúp Bangladesh hệ thống hóa bằng máy điện toán việc kiểm soát di dân dọc theo biên giới với Ấn độ và Miến Điện.

Trợ lý bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ đặc trách các vấn đề nam Á, bà Christine Rocca đã loan báo sự trợ giúp này khi bà kết thúc chuyến viếng thăm Dhaka trong 2 ngày hôm thứ tư. Bà cho hay kỹ thuật mới sẽ giúp Dhaka thiết lập được hệ thống kiểm soát biên giới hữu hiệu hơn.

Tệ nạn buôn lậu hàng hóa và đưa người nhập cảnh bất hợp pháp vẩn hoành hành dọc theo đường biên giới dài 260 kilomét với Miến Điện và 4000 kilomét với Ấn Độ.

Trong một hội nghị, bà Rocca cũng khuyến nghị các chính đảng cuả Bangladesh hãy chấm dứt tình trạng kình chống rất thường đi kèm theo với bạo động. Bà nói rằng Bangladesh là một đồng minh quan trọng của Washington và Hoa Kỳ muốn thấy quốc gia này tiếp tục được ổn định.

Trong chuyến viếng thăm, bà Rocca đã họp với thủ tướng Khaleda Zia, bộ trưởng tài chính Saifur Rahman và lãnh tụ đối lập chính, ông Sheikh Hasina.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG