Đường dẫn truy cập

Nhiều sinh viên ở Trung Quốc bị ngộ độc thức ăn. - 2004-05-20


Nhiều sinh viên tại một trường Đại Học ở Trung Quốc đã bị ngã bệnh sau khi ăn phải thức ăn có chất độc tại một câu lạc bộ trong khuôn viên của trường.

Theo lời các giới chức liên hệ thì có ít nhất là 144 sinh viên đã bị bệnh hôm thứ Tư sau khi ăn sáng gồm có cơm chiên và trứng. Các bác sĩ cho rằng các sinh viên đã bị ngộ độc vì chất Nitrate, một chất bảo quản mà đôi khi các đầu bếp người Hoa đã dùng một cách nhầm lẫn để thay thế cho muối.

Nitrate là một loại muối thường được dùng trong công nghiệp như là một thứ phân bón.

Các giới chức chính phủ nói rằng việc các sinh viên bị ngộ độc thực phẩm tại trường Đại Học Trường Xuân trong tỉnh Cát Lâm ở về phía Đông Bắc, có lẻ chỉ là một tai nạn.

Người ta vẫn chưa rõ là làm thế nào mà chất Nitrate lại có mặt trong nhà bếp của trường này. Trong số những người bị bệnh, không có sinh viên nào lâm vào tình trạng nguy kịch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG