Đường dẫn truy cập

Anh Quốc mở ngân hàng tế bào gốc đầu tiên của thế giới. - 2004-05-19


Anh Quốc đã mở ngân hàng tế bào gốc đầu tiên của thế giới. Ngân hàng này khai trương hôm nay ở thành phố Potteros Bar, cách London khoảng 20 kilo mét về hướng bắc, với mục đích sản xuất, tồn trữ và phân phối tế bào gốc dùng cho việc nghiên cứu và tìm kiếm cách điều trị nhiều loại bệnh tật.

Tế bào gốc có khả năng phát triển thành bát cứ loại tế bào nào ở loài người và có thể được dùng để trị bệnh Parkinson, Alzheimer và nhiều chứng bệnh khác. Các nhà khoa học tin rằng tế bào gốc từ các phôi thai con người là những tế bào tốt nhất cho những mục đích vừa kể.

Bộ trưởng Y tế Anh quốc, ông Norman Warner đã ca ngợi diễn tiến này và nói rằng công tác nghiên cứu tế bào gốc có thể giúp ích cho hàng vạn người mắc phải những chứng bệnh hiểm nghèo.

Những người chống đối thì nói rằng việc nghiên cứu tế bào gốc trên phôi thai loài người là một hành vi sai trái về mặt đạo đức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG