Đường dẫn truy cập

AIDS, sự nghèo túng, và thiếu vệ sinh là nguyên nhân chính gây khó khăn cho các chương trình chăm sóc sức khỏe toàn cầu. - 2004-05-19


Tổng Giám Đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới nói rằng bệnh AIDS, sự nghèo túng, và thiếu vệ sinh là những vấn đề chính gây khó khăn cho các chương trình chăm sóc sức khỏe toàn cầu hiện nay.

Lên tiếng trước hội nghị thường niên của Tổ Chức Y Tế Thế Giới tại Geneve, ông Lee Jong-wook nói rằng thế giới hiện nay có 2 tỉ 800 triệu người sống với mức thu nhập dưới 2 đôla một ngày, thế giới có nửa tỉ người sống trong các khu vực có chiến tranh, và 1 tỉ 200 triệu người không có nước sạch để uống. Có 40 triệu người đang vật lộn với bệnh AIDS và mỗi năm có hơn nửa triệu phụ nữ qua đời vào lúc sinh con.

Ông Lee nói rằng bệnh tật, sự đau khổ và chết chóc này đã vuốt quá sức chịu đựng của con người. Những ai có trách nhiệm trong ngành y tế quốc gia không nên coi đây là những con số thống kê, mà phải xem đó là mạng sống của con người, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em

Bài nói chuyện của ông Tổng Giám Đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới phải hoãn lại 24 tiếng đồng hồ vì có tranh luận để xem có nên cấp cho Đài Loan quy chế quan sát viên tại Tổ Chức Y Tế Thế Giới hay không.

Kết quả biểu quyết đã mang lại một tin buồn cho Đài Loan, giống như những năm trước đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG