Đường dẫn truy cập

Tổng thống Đài Loan Trần Thủy Biển sẽ trình bày kế hoạch về việc phát triển quan hệ với Trung Quốc. - 2004-05-19


Tổng thống Đài Loan, ông Trần Thủy Biển cam kết sẽ tìm cách xóa tan những ngộ nhận với Trung Quốc. Nhà lãnh đạo Đài Loan cho biết như thế ngày hôm nay, một ngày trước khi ông tuyên thệ nhậm chức tổng thống cho nhiệm kỳ 4 năm lần thứ nhì.

Trong cuộc tiếp xúc với các học giả Mỹ tại Đài Bắc, ông Trần Thủy Biển nói rằng trong bài diễn văn nhậm chức ngày mai, ông sẽ trình bày một kế hoạch về việc phát triển quan hệ với Trung Quốc mà ông gọi là một kế hoạch cực kỳ có trách nhiệm, hợp lý, và kiên quyết.

Ông Trần Thủy Biển đã đắc cử hồi 2 tháng trước trong lúc vận động tranh cử với một lập trường cứng rắn đối với Trung Quốc. Hôm nay, chính phủ ở Bắc kinh lại lên tiếng đe dọa tấn công Đài Loan nếu đảo quốc này có hành động nào nhằm tiến tới chỗ độc lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG