Đường dẫn truy cập

Ông Paul Bremer: Hoa Kỳ vẫn sẽ chuyển giao chủ quyền cho người Iraq vào ngày 30 tháng 6. - 2004-05-19


Tổng quản trị viên Hoa Kỳ ở Iraq, ông Paul Bremer, nói rằng việc chuyển giao chủ quyền cho người Iraq vào ngày 30 tháng 6 sắp tới, sẽ vẫn được xúc tiến, mặc dù bọn khủng bố liên tục tìm cách phá hoại tiến trình này.

Ông Paul Bremer lên tiếng tại Baghdad hôm thứ Ba trong buổi lễ tưởng niệm ông Izzidin Salim, Chủ Tịch Hội Đồng Cai Quản Iraq, vừa bị sát hại cùng với 6 người khác trong một cuộc đánh bom tự sát diễn ra ngày hôm trước.

Các cuộc giao tranh lẻ tẻ vẫn tiếp tục giữa các lực lượng của liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu với các chiến binh trung thành với giáo sĩ Shia cực đoan, Moqtada al-Sadr.

Tại Hoa Kỳ, Phó Bộ Trưởng Quốc Phòng Paul Wolfowitz nói rằng không thể nào biết được lực lượng quân sự đông đảo của Hoa Kỳ sẽ lưu lại Iraq trong bao lâu, sau khi quyền hành được giao lại cho chính quyền lâm thời Iraq.

Thượng Nghị Sĩ Richard Lugar thuộc đảng Cộng Hòa, nói ông e rằng chính phủ của Tổng Thống Bush đang đánh mất sự hậu thuẫn từ bên trong và bên ngoài nước cho các nỗ lực ở Iraq, trừ phi Tòa Bạch Ốc đề ra một kế hoạch chi tiết để trình bày một chính sách chín chắn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG