Đường dẫn truy cập

20 người Palestine thiệt mạng trong một cuộc càn quét của Israel. - 2004-05-19


Israel đã mở một cuộc xâm nhập quân sự vào phía Nam giải Gaza khiến cho ít nhất 20 người Palestine thiệt mạng và mấy mươi người khác bị thương.

Vụ xâm nhập của Israel vào trại tỵ nạn Rafah có sự tiếp sức của xe tăng và trực thăng vũ trang, trong lúc binh sĩ Israel xông vào từng căn nhà một để tìm bắt phe dân quân và tịch thu vũ khí.

Phía Israel nói rằng phần lớn số người chết là phe dân quân trong khi phía Palestine nói rằng trong số 20 người chết có ít nhất là 6 thường dân, ngoài ra còn có 2 thiếu niên.

Israel vẫn nhất quyết tiến hành cuộc hành quân này, mặc dù quốc tế đã cực lực lên án, trong đó có lời lên án của Liên Hiệp Châu Âu và Liên Hiệp Quốc. Tại Washington Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush cũng đưa ra một số phát biểu liên quan đến tình hình Trung Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG