Đường dẫn truy cập

Di dân thuộc vùng châu Mỹ La tinh sinh sống tại Hoa Kỳ sẽ gửi về nước khoảng 30 tỉ đôla, - 2004-05-18


Di dân thuộc vùng châu Mỹ Latinh đang sinh sống tại Hoa Kỳ trong năm nay sẽ gửi vào khoảng 30 tỉ đôla về cho thân nhân của họ tại quê hương.

Một cuộc nghiên cứu của Ngân Hàng Phát Triển Liên Mỹ, phổ biến hôm thứ Hai, cho thấy: trong số gần 17 triệu di dân gốc châu Mỹ Latinh đang sống tại Hoa Kỳ, thì có 10 triệu người nói rằng họ thường xuyên gửi tiền vê cho gia đình.

Người ở bang California gửi nhiều nhất, 9 tỉ 600 triệu đôla; kế đó là New York, 3 tỉ 600 triệu đôla; và hạng 3 là Texas, 2 triệu 200 triệu đôla.

Trung bình mỗi người gửi một tháng một lần, mỗi lần từ 150 đến 250 đôla ; và cứ 5 người thì có 4 người gửi tiền qua các công ty chuyển tiền.

Ngược lại, số di dân này cũng đóng góp khoảng 450 tỉ đôla cho nền kinh tế Hoa Kỳ, phần lớn là bằng cách làm những nghề mà nhiều người khác không chịu làm.

Như vậy, nếu chỉ tính riêng cộng đồng di dân gốc châu Mỹ Latinh đang sống tại Hoa Kỳ, thỉ cộng đồng này cũng trở thành một nền kinh tế đứng hàng thứ 3 tại Nam Mỹ, chỉ sau có Brazil và Mexico.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG