Đường dẫn truy cập

Israel bắt đầu một cuộc hành quân ở phía nam dải Gaza. - 2004-05-17


Israel đã bắt đầu một cuộc hành quân ở phía nam dải Gaza giáp ranh Ai Cập, là nơi họ đã phong tỏa thị trấn Rafah tách khỏi phần còn lại của lãnh thổ Palestine.

Những người chứng kiến nói rằng mấy trăm binh sĩ Israel với xe tăng, xe ủi đất bọc thép và trực thăng cơ chiến đấu đã tập trung tại Rafah hồi sớm hôm nay, và cư dân bắt đầu bỏ đi vì sợ rằng nhà cửa của họ sẽ bị phá hủy.

Thủ tướng Ahmed Queira của Palestine đã kêu gọi Hoa Kỳ can thiệp để ngăn chặn cuộc hành quân của Israel. Israel nói rằng cần phải mở rộng vùng trái độn dọc theo biên giới nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công của các phần tử chủ chiến.

Ở các nơi khác hôm nay, lực lượng Israel đã đụng độ với cư dân Do Thái trong vùng tây ngạn tìm cách ngăn chặn việc phá hủy các khu lập cư không được phép. 20 cư dân đã bị bắt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG