Đường dẫn truy cập

Một tổ chức bị đặt ra ngoài vòng pháp luật đã nhúng tay vào vụ bạo động tôn giáo tại Quetta. - 2004-05-17


Cảnh sát Pakistan cho hay một tổ chức bị đặt ra ngoài vòng pháp luật đã nhúng tay vào vụ bạo động tôn giáo tại Quetta tháng 3 vừa qua khiến hơn 40 nạn nhân thiệt mạng.

Cảnh sát trưởng tại tỉnh Baluchistan hôm chủ nhật nói rằng các điều tra viên đã nhận diện được 2 kẻ đánh bom tự sát nhắm tấn công phe Hồi giáo Shia là thành viên của 1 tổ chức Hồi giáo Suni cực đoan có tên là Lashkar-e-Jhangvi.

Cảnh sát trưởng của tỉnh cho hay hai kẻ đánh bom tự sát đã để lại những lời tuyên bố trong một cuốn băng video. Ông loan báo về vụ bắt giữ một cảnh sát viên vì tội danh giúp hoạch định vụ tấn công và cho biết tên một số những kẻ tình nghi còn tại đào.

Vào ngày 2 tháng 3, những kẻ tấn công đã nồ súng tại thành phố Quetta và 2 kẻ đặt bom đã ném lựu đạn trong lúc người Hồi giáo Shia đang cử hành ngày lễ trọng đại Ashura của họ.

Tín đồ Hồi giáo Shia chiếm gần 1/5 dân số Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG