Đường dẫn truy cập

Công ty thép Sun Steel của Đài Loan khởi sự xây cất nhà máy thép thứ nhì tại Việt Nam. - 2004-05-17


Công ty thép Sun Steel của Đài Loan đã khởi sự xây cất nhà máy thép thứ nhì tại Việt Nam với số tiền đầu tư là 130 triệu đôla.

Theo một phát ngôn viên của công ty, việc xây cất nhà máy thép lớn nhất nước này đã được khởi sự tuần trước tại khu công nghiệp trong tỉnh Đồng Nai ở nam bộ Việt Nam. Khi được hoàn tất vào tháng 2 năm 2006, giai đọan đầu của dự án sẽ là sản xuất mỗi năm 1 triệu tấn thép thỏi.

Vào cuối năm 2008, khả năng sản xuất hàng năm của nhà máy thép này sẽ lên tới 3 triệu tấn thép thỏi và các sản phẩm khác về thép. Công ty thép trách nhiệm hữu hạn Sun Steel đã xây nhà máy thép đầu tiên trị giá 70 triệu đôla năm 1996 tại tỉnh Bình Dương ở nam bộ Việt Nam.

Mặt khác, công ty Xi Măng Chinfon Hải Phòng, một công ty liên doanh giữa Việt Nam và nhóm Chinfon của Đài Loan, hôm thứ Hai tiết lộ kế hoạch đầu tư thêm 162 triệu đôla để gia tăng gấp đôi khả năng sản xuất của công ty tại Việt Nam đã được chính phủ chấp thuận.

Số tiền này sẽ được dùng để xây một giây chuyền sản xuất xi măng thứ nhì tại nhà máy của công ty tại thành phố cảng Hải Phòng ở bắc bộ. Giây chuyền sản xuất hiện nay của nhà máy có khả năng sản xuất 1 triệu 400 ngàn tấn xi măng mỗi năm.

Ngân khoản mới kể trên sẽ nâng tổng số tiền đầu tư của nhóm Chinfon của Đài Loan vào công ty liên doanh này lên tới 450 triệu đôla. Công ty xi măng Chinfon Hải Phòng hiện đáp ứng khoảng 11% nhu cầu xi măng trên kháp nước, và sản phẩm của công ty phần lớn được mang bán tại các tỉnh và thành phố ở bắc bộ.

Theo Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, tính tới nay 5 dự án về xi măng với tiền đầu tư của nước ngoài đã được chấp thuận với tổng số tiền đầu tư lên tới 1 tỷ 550 triệu đôla. Việt Nam hy vọng sản xuất được 25 triệu tấn xi măng trong năm 2004.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG