Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Việt Nam phát giác 3000 ngòi nổ trong hành lý của một chuyến xe đò trên đường tới TPHCM. - 2004-05-17


Theo tin của AP, hôm thứ Hai cảnh sát Việt Nam cho hay là đã phát giác được 3000 ngòi nổ trong hành lý của một chuyến xe đò đang trên đường chạy tới Thành Phố Hồ Chí Minh.

Một cảnh sát viên không muốn tiết lộ tên tuổi kể lại là cảnh sát lưu thông trong tỉnh Quảng Nam đã phát giác ra những ngòi nổ này hồi tuần trước sau khi dập tắt một đám cháy trên xe.

Người ta chưa rõ nguyên nhân gây ra đám cháy này. Theo cảnh sát, những ngòi nổ vừa kể, cùng với 6 cuộn giây thép, dự định được đem đi bán cho giới ngư phủ để dùng trong việc đánh cá bằng chất nổ, và không có dấu hiệu nào về một hành động khủng bố.

Cảnh sát vẫn đang cố gắng tìm hiểu xem ai trong số 40 hành khách trên xe là chủ nhân của những ngòi nổ này. Tháng 5 năm 2003, thuốc nổ trên một chiếc xe đò trong vùng bắc bộ Việt Nam đã phát nổ khiến 46 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Kể từ đó, chính phủ đã gia tăng công tác kiểm soát nạn chở lậu thuốc nổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG