Đường dẫn truy cập

Quốc vương Jordanie: Việc thành lập một quốc gia Palestine là điều thiết yếu cho hòa bình Trung Đông. - 2004-05-17


Quốc vương Abdullah của Jordanie nói rằng việc thành lập một quốc gia Palestin là điều thiết yếu cho hòa bình Trung Đông và cho một mặt trận đoàn kết của người Ả Rập chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Lên tiếng trên đài truyền hình Hoa Kỳ, quốc vương nói rằng Washington bị rất nhiều người coi là đã thiên vị Israel trong vấn đề cốt lõi gây nên cuộc xung đột Israel/Palestine.

Ông cho hay ông lo ngại về uy tín của Hoa Kỳ bị giảm thiểu trên trường quốc tế, nhất là tại Trung Đông. Quốc vương Jordanie, một đồng minh quan yếu của Hoa Kỳ trong vùng này, nói rằng các quốc gia Ả Rập đã chuẩn bị để bảo đảm cho an ninh của Israel và đưa ra lập trường thống nhất chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Nhưng ông nói trên đài truyền hình ABC rằng cả hai điều này đều không thể thực hiện được nếu người Palestine không có được một quốc gia cho họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG