Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush: Hoa Kỳ sẽ ở lại Iraq sau khi chuyển quyền lại cho chính phủ lâm thời Iraq vào ngày 30 tháng 6. - 2004-05-16


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng Hoa Kỳ sẽ ở lại Iraq sau khi chuyển quyền lại cho chính phủ lâm thời Iraq vào ngày 30 tháng 6. Trong bài diễn văn truyền thanh hàng tuần,

Tổng Thống Bush nói rằng binh sĩ Mỹ sẽ vẫn ở lại Iraq cho đến khi các lực lượng an ninh của Iraq có thể bảo vệ đất nước của họ.

Trong bài đáp từ của đảng Dân Chủ, ứng cử viên Tổng Thống ông John Kerry đã đặt nghi vấn về chính sách của Tổng Thống tại Iraq và nói rằng Hoa Kỳ chỉ nên lâm chiến trong trường hợp cần thiết.

Thượng Nghị Sĩ Kerry nói rằng binh sĩ ra chiến trận phải có sự lãnh đạo đúng, một sứ mạng rõ rệt và một kế hoạch để đạt được hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG