Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Palestine Ahmed Qureia dự tính đề nghị một cuộc ngưng bắn giữa Palestine và Israel. - 2004-05-15


Thủ tướng Palestine Ahmed Qureia cho biết ông dự tính đề nghị một cuộc ngưng bắn giữa người Palestine và người Israel khi gặp ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell ở Jordan hôm nay bên lề diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Ông Qureia nói với thông tấn xã Petra của Jordan là ông hy vọng rằng một cuộc ngưng bắn sẽ mở màn cho các cuộc thương thảo mới giữa hai phía Palestine và Israel.

Hôm thứ Năm, ông Powell nói với một đài truyền hình Ả rập là ông sẽ bảo ông Qureia là ông thông cảm sự thất vọng của người Palestine đối với một vài khía cạnh trong đề nghị của thủ tướng Ariel Sharon muốn rút các khu định cư của người Do thái ra khỏi dải Gaza trong lúc muốn củng cố quyền kiểm soát của người Israel tại một vài nơi khác trong vùng Tây ngạn nhưng ông cũng hy vọng là người Palestine không bỏ lỡ cơ hội này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG