Đường dẫn truy cập

Giám đốc Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế: Bắc Triều Tiên là mối quan ngại về an ninh đứng đầu thế giới hiện nay. - 2004-05-15


Giám đốc Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế nói rằng Bắc Triều Tiên là mối quan ngại về an ninh đứng hàng đầu của thế giới hiện nay.

Tuyên bố tại New York ngày hôm qua ông Muhammad el Baradei nói rằng việc Bắc Triều Tiên theo đuổi chương trình chế tạo vũ khí hạt nhân đưa ra một tín hiệu sai lầm cho các nước đang muốn phổ-biến loại vũ khí này. Về chương trình vũ khí hạt nhân của Iran ông el Baradei nói rằng chính phủ Teheran có đủ kiến thức để phát triển vũ khí hạt nhân nhưng Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế không có bằng chứng là nước này đã phát triển được một vũ khí hạt nhân nào.

Nói chung thì ông giám đốc cơ quan vừa kể cho hay hệ thống hiện tại để đối phó với chuyện phổ biến vũ khí hạt nhân còn thiếu sót và Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc phải duyệt xét lại vai trò của mình.

Ông El Baradei nói rằng phương thức tốt nhất vẫn là áp dụng đường lối ngoại giao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG