Đường dẫn truy cập

Kết thúc các cuộc thảo luận cấp công tác giữa 6 nước về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2004-05-14


Các cuộc thảo luận cấp công tác đầu tiên giữa 6 nước để giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã kết thúc tại Bắc Kinh. Trung Quốc cho hay các đại diện đã đọc những bài diễn văn tích cực và thẳng thắn trong cuộc họp khởi sự hôm thứ Tư, nhưng theo Trung Quốc, vẫn còn những bất đồng ý kiến lớn.

Dù cuộc họp đã kết thúc song các phái đoàn sẽ mở một cuộc gặp gỡ xã giao vào ngày thứ Bảy với một viên chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Trung Quốc trước khi rời Bắc Kinh.

Sau các cuộc thảo luận hôm thứ Sáu, một viên chức Bắc Triều Tiên tại Bắc Kinh lập lại lời chỉ trích của chính phủ Bình Nhưỡng nhắm vào lập trường của Hoa Kỳ.

Ông nói rằng Bình Nhưỡng sẽ không chấp nhận yêu sách của Hoa Kỳ đòi Bình Nhưỡng hoàn toàn hủy bỏ chương trình hạt nhân mà không đưa ra một hứa hẹn tặng thưởng nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG