Đường dẫn truy cập

Giao tranh dữ dội tại Najaf. - 2004-05-14


Giao tranh dữ dội bùng nổ trong vài tiếng đồng hồ ngày hôm nay giữa binh sĩ Hoa Kỳ và các phần tử võ trang hậu thuẫn cho giáo sĩ Hồi giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr tại thành phố linh thiêng Najaf của người Shia ở nam bộ Iraq.

Chiến xa Mỹ được trực thăng yểm trợ đã tiến sát vào các vị trí thuộc phe dân quân của ông al-Sadr ở trung tâm thành phố, và trong vài trường hợp đã giao chiến tại địa điểm chỉ cách ngôi đền thiêng liêng của thành phố có 1 kilômét.

Tin nói rằng nóc vàng của ngôi đền này bị hư hại nhẹ và người ta nhìn thấy 4 lỗ thủng. Tướng Mark Kimmit của Hoa Kỳ tuyên bố rằng lực luợng Hoa Kỳ không tấn công vào ngôi đền này và không chịu trách nhiệm về bất cứ thiệt hại nào được báo cáo.

Một cuộc giao tranh khác đã diễn ra tại nghĩa trang rộng lớn của Najaf, nơi người ta nhìn thấy khói đen bốc lên bầu trời.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG