Đường dẫn truy cập

Ðảng Nhân Dân Kampuchia và đảng Bảo Hoàng Funcinpec tham gia các cuộc thảo luận mới. - 2004-05-14


Các đảng có thể liên hiệp với nhau tại Kampuchia đã lại tham gia các cuộc thảo luận nhằm phá vỡ tình trạng bế tắc chính trị kéo dài 10 tháng nay, ngăn cản việc thành lập một chính phủ mới.

Đây là đợt thảo luận mới nhất giữa đảng Nhân Dân Kampuchia và đảng Bảo Hoàng Funcinpec kể từ khi tạm thỏa thuận kết hợp hồi tháng 3. Hết tranh chấp này tới tranh chấp khác từ cuộc bầu cử quốc hội tháng 7 năm ngoái đã khiến Kampuchia chỉ có một chính phủ lâm thời.

Đảng Nhân Dân Kampuchia chiếm nhiều phiếu nhất trong cuộc bàu cử, nhưng không đủ đa số cần thiết để tự thành lập chính phủ. Các cuộc thảo luận hôm thứ Sáu suýt nữa đã không xảy ra.

Tuần trước, một cuộc tranh chấp về các chương trình phát thanh đã đe dọa gây trở ngại cho các cuộc thương thảo, nhưng hai bên đã giải quyết được chuyện này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG