Đường dẫn truy cập

CIA: Abu Musab al-Zarqawi có thể là người đã hành quyết Nick Berg. - 2004-05-14


Cục tình báo trung ương CIA của Hoa Kỳ nói rằng họ tin là một trong những người đứng sau lưng người Mỹ vừa bị hành quyết ở Iraq là Abu Musab al-Zarqawi, một tay khủng bố quốc tế đang bị truy tầm.

Một nhân viên CIA nói rằng cũng rất có thể là giọng nói trong cuốn băng thu cảnh chặt đầu anh Nicholas Berg, là giọng nói của Zarqawi.

Đoạn băng video thu lại cảnh 5 người đàn ông bịt mặt, một trong 5 người đọc một tuyên cáo bằng tiếng Ả Rập, trước khi anh Berg bị chém bằng dao.

Zarqawi là người mà trước đây trong năm, Hoa Kỳ đã treo giải thưởng 10 triệu đôla cho ai cung cấp thông tin giúp bắt sống hoặc giết được ông ta. Hiện nay Hoa Kỳ đang tố giác Zarqawi đang xúi giục các cuộc tranh chấp phe phái tại Iraq, gây khó khăn cho công tác ổn định của Hoa Kỳ tại đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG