Đường dẫn truy cập

Gia đình nạn nhân đổ lỗi cho chính phủ Hoa Kỳ gián tiếp đưa đến chuyện anh Nick Berg bị chặt đầu ở Iraq. - 2004-05-13


Gia đình của anh Nicholas Berg đã đổ lỗi cho chính phủ Hoa Kỳ đã tạo ra tình huống gián tiếp đưa đến chuyện anh ta bị chặt đầu ở Iraq.

Cha của anh Berg nói rằng Nhà chức trách Hoa Kỳ tại Iraq đã giữ con ông vào cuối tháng 3, buộc anh này phải ở lại Iran quá ngày mà lẽ ra anh đã trở về Hoa Kỳ.

Ông Michael Berg nói rằng nếu con ông rời Iraq đúng hạn, thì có thể đã không bị bắt cóc và thiệt mạng.

Nhưng ông Dan Senor, phát ngôn viên liên minh tại Iraq nói rằng họ không hề giam giữ anh Berg. Đúng ra anh đã cảnh sát Iraq giam giữ vì có những hành động khả nghi nhưng sau đó đã được thả ra vào ngày 6 tháng 4. Ba ngày sau đó, anh ta mất tích, không ai biết anh ở đâu, cho đến khi có băng video hồi tuần trước cho thấy anh đã bị chặt đầu.

Tại Washington Tổng Thống Bush tiếp tục phát biểu về cái chết của anh Berg:

Ông Bush nói rằng anh Berg là một thường dân vô tội, đến Iraq để giúp xây dựng một nước Iraq tự do, và không có lý do gì có thể biện minh cho vụ hành quyết dã man này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG