Đường dẫn truy cập

Brazil trục xuất một ký giả của nhật báo New York Times. - 2004-05-12


Chính phủ Brazil tuyên bố rằng họ sẽ trục xuất một ký giả của nhật báo New York Times, người đã viết một bài báo tố cáo Tổng Thống Luiz Inacio da Silva là nghiện rượu.

Hôm qua, các giới chức Bộ Tư Pháp nói rằng thị thực nhập cảnh của ký giả Larry Rohter sẽ bị hủy bỏ vì bài báo của ông này đã xúc phạm tới danh dự của Tổng Thống nước họ.

Bài báo của ông Rohter được đăng trên báo Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell Times số ra ngày Chủ Nhật nói rằng một số người Brazil e ngại là vấn đề rượu chè của Tổng Thống da Silva có thể ảnh hưởng không tốt tới việc đảm đương chức vụ của ông.

Văn phòng của Tổng Thống bác bỏ ý kiến cho rằng ông da Silva nghiện rượu và các giới chức nói rằng ông đang xem xét tới việc kiện nhật báo vừa kể. Các giới chức của nhật báo New York Times chưa đưa ra nhận định nào ngay về sự việc vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG