Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ cho phép người nước ngoài tham gia các tua du lịch đến quần đảo Trường Sa. - 2004-05-11


Việt Nam sẽ cho phép người nước ngoài tham gia các tua du lịch đến quần đảo Trường Sa đang có tranh chấp.

Trước khi khai mạc khóa họp quốc hội, Bộ trưởng quốc phòng Phạm Văn Trà nói với hãng tin Reuters rằng hiện thời Việt Nam còn thiếu tiện nghi và dịch vụ tầu biển, nhưng vấn đề đã được nêu ra để sau này du khách nước ngoài có thể tham gia các chuyến đi.

Chuyến đi đầu tiên đến Trường Sa hồi tháng trước với 130 người Việt Nam đã được coi như một thành công và các giới chức ngành du lịch Việt Nam cho biết tuyến du lịch này sẽ trở thành một tuyến thường xuyên và có thể thực hiện qua các chuyến bay thương mại.

Trung Quốc, Đài Loan và Philippin đã nêu nghi vấn về quyết định của Hà Nội để du khách đến viếng dãy đảo còn đang nằm trong vòng tranh chấp, nhưng tướng Trà nhắc lại lập trường của Hà Nội rằng đây là mqột hoạt động bình thường trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG