Đường dẫn truy cập

6 binh sĩ Israel và ít nhất 6 người Palestine thiệt mạng trong vụ giao tranh ở thành phố Gaza. - 2004-05-11


6 binh sĩ Israel và ít nhất 6 người Palestine đã bị thiệt mạng trong vụ giao tranh kéo dài cả ngày ở thành phố Gaza.

Các quân nhân Israel bị tử trận khi một quả bom ven đường mà phe chủ chiến Hamas gài đặt đã phá hủy chiếc xe bọc sắt mang theo nhiều chất nổ trong lúc xe này chạy qua một khu vực ở thành phố Gaza.

Chiếc xe này là một phần của một lực lượng Israel tiến vào những khu vực ở thành phố Gaza để thực hiện điều mà họ nói là để tìm kiếm những cơ sở chế tạo vũ khí của Palestine.

Vụ giao tranh này giết chết ít nhất 5 người Palestine và gây thương tích cho hơn 100 người. Nạn nhân thứ 6 của phía Palestine bị thiệt mạng khi trực thăng vũ trang Israel bắn phi đạn vào một chiếc xe hơi ở gần nơi xảy ra giao tranh.

Phe Hamas nói rằng họ đã quay phim video vụ phá hủy chiếc xe bọc sắt của Israel và đe dọa sẽ phổ biến những đoạn phim quay cảnh chết chóc của lính Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG