Đường dẫn truy cập

Ðảng Nhân Dân Kampuchia và đảng bảo hoàng Funcinpec sẽ nối lại các cuộc đàm phán trong tuần này. - 2004-05-10


Các chính đảng kình chống nhau tại Kampuchia sẽ nối lại các cuộc đàm phán trong tuần này về việc thành lập một chính phủ mới, sau khi đồng ý ngưng công kích nhau trên các đài phát thanh của mỗi đảng.

Các nhóm công tác của đảng Nhân Dân Kampuchia và đảng bảo hoàng Funcinpec sẽ mở các cuộc thảo luận vào ngày thứ Sáu tuần này. Hai bên đã thương nghị từ hồi tháng 3, nhưng tuần trước, một cuộc tranh cãi trong các buổi phát thanh đã đe dọa gây trở ngại cho các cuộc thương nghị.

Đảng Nhân Dân Kampuchia đã rút ra khỏi các cuộc đàm phán và than phiền về những lời công kích trên đài phát thanh của đảng Funcinpec.

Đảng Nhân Dân Kampuchia lên án đảng Funcinpec là vi phạm một thỏa thuận hồi tháng hai là đình chỉ những vụ công kích như vậy. Hai bên đã dàn xếp với nhau và nay trở lại bàn đàm phán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG