Đường dẫn truy cập

Tổng đình công ở Bangladesh. - 2004-05-10


Một cuộc tổng đình công khiến nhiều cơ sở kinh doanh, các dịch vụ phi trường và các trường học tại Bangladesh đóng cửa trong lúc chính đảng đối lập phản đối vụ giết hại một trong những nhà lập pháp của đảng này.

Những người phản đối đã biểu tình ở thủ đô Dhaka và thị trấn Tongi ở gần đấy, trong lúc cảnh sát gia tăng tuần phòng trong khu vực.

Đảng Liên Hiệp Awami đối lập đã kêu gọi đình công để phản đối vụ bắn chết thành viên quốc hội hsanullah Master tại một cuộc mít tinh hôm thứ sáu.

Thông tấn xã Reuters loan tin Liên Hiệp Awami và đảng Dân Tộc Bangladesh đã đổ lỗi cho nhau về vụ hạ sát nhà lập pháp này.

Vụ tổng đình công diễn ra trong lúc các quốc gia và các cơ quan cấp viện quốc tế họp để cứu xét các khoản viện trợ cho quốc gia nam Á trong tình trạng nghèo khó này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG