Đường dẫn truy cập

Kết thúc cuộc bầu cử tổng thống tại Philippin. - 2004-05-10


Người dân Philippin đã bầu một tổng thống mới, với tất cả các dấu hiệu cho thấy tổng thống đương nhiệm Gloria Arroyo sẽ thắng 4 đối thủ tìm cách lên thay thế bà. Phải nhiều tuần nữa mới thực hiện xong cuộc kiểm phiếu bằng tay, nhưng kết quả của một cuộc thăm dò độc lập thực hiện với các cử tri ra khỏi phòng phiếu sẽ được công bố vào ngày mai.

Số cử tri đi bầu đuợc báo cáo là rất cao trong ngày bầu cử hôm nay, và các cuộc thăm dò trước bầu cử cho thấy bà Arroyo dẫn đầu rất xa.

Tổng thư ký tổ chức độc lập có tên là Phong Trào Quốc Gia tranh đấu cho bầu cử tự do ông Bill Luz cho biết một số người không đi bầu được vì các danh sách đăng ký không chính xác.

Tin cho hay có ít nhất 20 người thiệt mạng trong các cuộc bạo động có liên quan đến bầu cử trước ngày bỏ phiếu, và có những cáo giác lẻ tẻ về chuyện gian lận, trong khi 43 triệu cử tri đi bỏ phiếu bầu tổng thống, phó tổng thống và quốc hội, cùng nhiều chức vụ cấp tỉnh và địa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG