Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel Ariel Sharon sẽ sửa đổi lại kế hoạch rút quân ra khỏi dải Gaza. - 2004-05-10


Thủ tướng Israel Ariel Sharon cho hay ông sẽ sửa đổi lại kế hoạch rút quân ra khỏi dải Gaza, kế hoạch mới đây đã bị những thành phần trong đảng ông bác bỏ.

Ông cũng cho biết sẽ hoãn một chuyến đi Washignton từng được ấn định trong tuần này để cho ông có thêm thời giờ hình thành một đề nghị mới.

Đài phát thanh Israel loan tin ông Sharon nói với nội các của ông rằng ông sẽ trình bày một kế hoạch triệt quân mới trước nội các trong vòng 3 tuần tới.

Nguyên thủy kế hoạch của ông Sharon đòi đơn phương triệt thoái những dân lập cư Do Thái và binh sỹ Israel ra khỏi dải Gaza, nhưng lại siết chặt quyền nắm giữ các khu lập cư của người Do Thái ở bờ tây.

Trong khi đó bạo động vẫn tiếp tục diễn ra tại dải Gaza vào hôm chủ nhật, với binh sỹ Israel hạ sát hai người Palestine võ trang sau khi họ bắn vào những dân lập cư Do Thái đang dự lễ một buổi lễ tưởng niệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG