Đường dẫn truy cập

Đảng đương quyền mới ở Sri Lanka thừa nhận lực lượng Mãnh Hổ Tamil là đại diện duy nhất của người Tamil. - 2004-05-09


Đảng đương quyền mới được bầu ra ở Sri Lanka đã thay đổi lập trường và đáp ứng một đòi hỏi chính của phe nổi dậy Mãnh Hổ Tamil.

Liên minh Tự do của Tổng thống Chandrika Kuramatunga nói rằng họ sẽ thừa nhận lực lượng Mãnh Hổ Tamil là đại diện duy nhất của người Tamil, thuộc khối thiểu số, trong các cuộc đàm phán hòa bình. Trong cuộc vận động trước khi diễn ra cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng trước, bà Kuramatunga đã yêu cầu là các cuộc đàm phán nên bao gồm nhiều phe phái.

Theo lịch trình đã được ấn định, ngoại trưởng Jan Petersen của Na Uy, nước đứng làm trung gian điều giải, sẽ hội kiến bà Kuramatunga vào ngày mai và gặp đại diện phe Tamil vào ngày thứ ba tới đây.

Trong khi đó, một binh sĩ Sri Lanka đã bị bắn chết ở thị trấn Batticaloa sau khi phe Tamil nói rằng quân đi Sri Lanka đã hạ sát 2 thành viên của họ hôm thứ năm vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG