Đường dẫn truy cập

OPEC cam kết  sẽ hạ giảm giá dầu. - 2004-05-08


Bộ trưởng dầu khí của các nước trong khối OPEC hôm nay phản ứng lại trên báo chí nói rằng việc giá dầu tăng cao nhất từ trước tới nay không phải là do lỗi của khối OPEC và cam kết sẽ tìm cách để làm cho giá dầu hạ xuống.

Bộ trưởng dầu khí của Liên hiệp các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống-nhất ông Obaid bin Saif-al-Nasseri nói với các phóng viên tại Abu Dhabi rằng giá dầu lên tới 40 đôla một thùng ngày hôm qua là quá cao không thể chấp nhận được.

Ông đã kêu gọi các vị bộ trưởng dầu khí các nước bạn sẽ nhóm họp vào tháng 06 năm nay tại Beirut chấp thuận cho gia tăng sản lượng dầu mỗi ngày lên đến mức tối đa là 23 triệu 500 ngàn thùng. Ông cho rằng sở dĩ giá dầu tăng cao là vì các nhà buôn lo ngại là có thể xảy ra các cuộc tấn công vào nền công nghiệp dầu trong vùng Trung Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG