Đường dẫn truy cập

Cao ủy tị nạn LHQ bày tỏ lo ngại về cách thức chính phủ Kampuchia xử lý vấn đề người Việt Nam xin tị nạn. - 2004-05-08


Một viên chức cao cấp Văn phòng Cao ủy tị nạn LHQ bày tỏ lo ngại về cách thức chính phủ Kampuchia xử lý vấn đề những người Việt nam xin tị nạn. Nói chuyện vơiù các ký giả tại Phnom Penh hôm thứ Sáu, ông Jean Marie Fakhouri cũng cáo buộc chính phủ Kampuchia áp đặt những hạn chế nghiêm ngặt cho hoạt động của văn phòng Cao ủy tị nạn LHQ tại Phnom Penh.

Khoảng 1000 người Việt nam thuộc các sắc tộc vùng cao nguyên đã bỏ trốn qua Kampuchia từ sau cuộc đàn áp của nhà cầm quyền năm 2001. Nhiều người đã được định cư tại Hoa Kỳ, nhưng cũng còn vài chục người tại Kampuchia.

Những người chỉ trích nói rằng chính phủ Phnom Penh đã nhượng bộ áp lực của chính phủ Việt nam, đem trao trả về nước những người đang xin tị nạn. Oâng Fakhouri đã đến Kampuchia hôm thứ Năm để thảo luận về chính sách tị nạn tại Kampuchia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG