Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush tuyên bố chưa thành lập được một nước Palestine  trong năm tới. - 2004-05-08


Tổngthống Hoa Kỳ George W. Bush đã nói với một nhật báo Ai cập rằng một quốc gia Ả rập được thành hình vào năm tới hàu như chưa thể thực hiện được.

Trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo al-Abram một cơ quan truyền thông bán chính thức của chính phủ Ai cập được đăng tải ngày hôm nay ông Bush cho rằng mục tiêu để thành lập quốc gia này vào năm 2005 giờ đây không còn thực tiễn so với trước đây hai năm.

Tổng thống Mỹ đổ lỗi cho nhà chức trách Palestine đã không giải quyết được vấn đề khủng bố và vì rằng đã có thay đổi trong giới lãnh đạo của người Palestine hồi gần đây.

Để đáp lại, nhà lãnh đạo Palestine Yasser Arafat nói với các phóng viên rằng trì hoãn việc tạo lập một quốc gia Palestine là không thực tiễn. Ông cho biết theo các thỏa hiệp trước đây thì một quốc gia Palestine phải được thành hình vào năm 1999.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG