Đường dẫn truy cập

1 binh sĩ Israel thiệt mạng và ít nhất 5 người khác bị thương trong những vụ đụng độ với du kích quân Hezbollah. - 2004-05-07


Quân đội Israel cho hay 1 binh sĩ thiệt mạng và ít nhất 5 người khác bị thương trong những vụ đụng độ với du kích quân Hezbollah của Lebanon ngày hôm nay dọc biên giới Israel - Lebanon.

Cuộc giao tranh bùng nổ khi du kích quân bắn nhiều quả đạn trọng pháo và rốckét vào những vị trí của Israel trong vùng nông trại Shebaa đang bị tranh chấp.

Lực luợng Israel trả đũa lại bằng pháo binh và chiến đấu cơ bắn xuống các vị trí nghi là của du kích quân trước khi cuộc giao tranh lắng dịu vài tiếng đồng hồ sau đó.

Tại Beirut, Phe Hezbollah cho hay binh sĩ Israel bị tấn công sau khi vượt biên giới vào nam bộ Lebanon. Ngoại trưởng Lebanon đã kêu gọi Liên Hiệp Quốc điều tra nội vụ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG