Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ôn Gia Bảo kêu gọi EU tháo gỡ lệnh cấm vận vũ khí áp đặt lên Trung Quốc. - 2004-05-07


Thủ Tướng Trung Quốc, ông Ôn Gia Bảo, đã lên tiếng kêu gọi Liên Hiệp Châu Âu hãy tháo gỡ lệnh cấm vận vũ khí áp đặt lên Trung Quốc, và thừa nhận Trung Quốc là một nền kinh tế thị trường.

Nói chuyện với các ký giả tại Bruxelles, Thủ Tướng Ôn Gia Bảo nói rằng Trung Quốc đã đạt được tiến bộ trong nỗ lực thực thi những cam kết về nhân quyền, và hủy bỏ lệnh cấm vận vũ khí sẽ có lợi cho cả hai bên.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc phát biểu như vừa kể sau khi họp với Chủ Tịch Ủy Hội Châu Âu, ông Romano Prodi. Ông Prodi cho hay các cuộc thảo luận về lệnh cấm vận sẽ tiếp tục trong nội bộ Liên Hiệp Châu Âu, nhưng ông cho hay là theo ông, Liên Hiệp Châu Âu sẽ có phản ứng sớm hơn về vấn đề Trung Quốc yêu cầu được công nhận là một nền kinh tế thị trường.

Hồi năm 1989, Liên Hiệp Châu Âu đã cùng với Hoa Kỳ áp đặt lệnh cấm vận vũ khí đối với Trung Quốc, để phản ứng trước vụ thảm sát các thành phần tranh đấu đòi dân chủ tại quảng trường Thiên An Môn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG