Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush gặp quốc vương Jordan Abdullah. - 2004-05-07


Quốc Vương Abdullah của Jordan nói ông cảm thấy khích lệ về chuyện Hoa Kỳ sẽ không có những thành kiến trước về kết quả các cuộc hòa đàm tương lai về vấn đề Trung Đông.

Nhà vua Jordan đã đưa ra lời bình luận vừa kể khi ông cùng Tổng Thống Bush gặp gỡ các ký giả sau một phiên họp tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Năm.

Hồi tháng trước, giới lãnh đạo Palestine đã hết sức phẫn nộ khi Tổng Thống Bush lên tiếng ủng hộ kế hoạch của Thủ Tướng Israel Ariel Sharon rút ra khỏi dải Gaza, nhưng lại được giữ một phần lãnh thổ vùng bờ Tây.

Hôm thứ Năm, Tổng Thống Bush và Quốc Vương Jordan tuyên bố các vấn đề liên quan tới những dàn xếp cuối cùng tại vùng Trung Đông, phải do các bên liên hệ tự quyết định.

Cả hai nhà lãnh đạo tái khẳng định cam kết sẽ ủng hộ bản lộ đồ hòa bình Trung Đông, theo đó, một quốc gia Palestine độc lập sẽ được hình thành, bên cạnh nước Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG