Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Donald Rumfeld ra điều trần trước quốc hội. - 2004-05-07


Các giới chức bộ quốc phòng Mỹ cho hay Bộ trưởng Donald Rumfeld sẽ xin lỗi Quốc hội về việc đã không phúc trình cho các nhà lập pháp những thông tin về vụ ngược đãi các tù binh Iraq đang bị quân đội Hoa kỳ giam giữ.

Người ta tin rằng ông Rumsfeld phải trả lời những câu hỏi gay gắt liên quan đến vụ tai tiếng này hôm nay, khi ông ra điều trần trước các ủy ban quân vụ của lưỡng viện quốc hội.

Những tranh cãi liên quan đến việc đối xử tàn tệ với tù binh Iraq đã khiến nhiều người yêu cầu ông Rumsfeld phải từ chức và buộc tổng thống Bush phải lên tiếng công khai xin lỗi.

Các nhà lập pháp Mỹ coi việc ông Rumsfeld ra điều trần trước các ủy ban quân vụ của lưỡng viện quốc hội có tính cách quyết định cho việc ông có còn giữ được chức vụ bộ trưởng quốc phòng hay không.

Những cuộc tranh cãi bắt đầu tuần rồi khi một đài truyền hình Hoa Kỳ cho trình chiếu những tấm hình chụp các tù binh Iraq, trong đó có vài người trần truồng, đang trong tư thế bị hạ nhục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG