Đường dẫn truy cập

Bà Megawati Sukarnoputri chọn ông Hasyim Muzadi đứng chung liên danh trong cuộc bầu cử Tổng Thống. - 2004-05-06


Tổng Thống Indonesia, bà Megawati Sukarnoputri đã chọn lãnh tụ tổ chức Hồi Giáo lớn nhất trong nước đứng chung liên danh với bà trong cuộc bầu cử Tổng Thống vào tháng 7 sắp tới.

Với kết quả các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy bà có thể bị thua trong cuộc bầu cử này, Tổng Thống Megawati Sukarnoputri hôm nay đã loan báo rằng ông Hasyim Muzadi sẽ đứng chung liên danh với và với vai trò Phó Tổng Thống. Bà Megawati đã phát biểu như sau về việc chọn lựa vừa kể.

Trong một bài diễn văn, bà Megawati nói rằng, bà hy vọng là sự chọn lựa người đứng chung liên danh với bà đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân Indonesia.

Ông Muzadi là nhà lãnh đạo của tổ chức Hồi Giáo Nahdlatul Ulama có chủ trương ôn hòa mà theo lời họ thì có khoảng 40 triệu tín đồ. Nhiều nhà phân tích coi việc chọn ông Muzardi đứng chung liên danh với bà Megawati như một cố gắng để nâng cao uy tín của bà.

Các cuộc thăm dò ý kiến mới đây cho thấy sự ủng hộ dành cho bà Megawati kém xa so với vị cựu Bộ Trưởng an ninh của bà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG