Đường dẫn truy cập

Israel trả tự do cho một đồng sáng lập viên của tổ chức Hamas. - 2004-05-06


Israel đã trả tự do cho một đồng sáng lập viên của tổ chức tranh đấu Hamas, trong khi lại hạ sát một thủ lãnh khác của tổ chức này trong một vụ giao tranh ở bờ tây gần Nablus.

Các hãng tin tây phương cho hay thủ lãnh Hamas bị hạ sát tên là Imad Janadra. Cái chết của ông được loan báo trong lúc nguơi Palestin nói rằng đồng sáng lập viên của tổ chức Hamas, ông Mohammed Taha đã được trả tự do.

Ông đã bị bắt năm ngoái trong một vụ tấn công vào một trại tỵ nạn của người Palestin tại giải Gaza. Trong khi đó máy bay chiến đấu của Israel đã giội bom xuống những mục tiêu ở miền nam Li Băng.

Israel gọi vụ oanh tạc này là để trả đũa một vụ tấn công bằng trọng pháo vào một cộng đồng Do Thái gần biên giới Li Băng.

Phe Hezbollah không nhận là họ nhắm bắn vào các mục tiêu của Israel, nhưng quân đội Li Băng nói rằng những xạ thủ của họ đã bắn vào các máy bay chiến đấu của Israel đang vi phạm không phận của Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG