Đường dẫn truy cập

4 binh sỹ Mỹ thiệt mạng trong những vụ đụng độ giữa liên minh và dân quân trung thành với giáo sĩ Moqtada Sadr. - 2004-05-06


Các lực lượng liên minh tại Iraq đã đụng độ với những dân quân trung thành với giáo sỹ Hồi giáo Shia cực đoan, Moqtada Sadr tại nhiều thành phố, khiến ít nhất 15 người Iraq và 4 binh sỹ Mỹ thiệt mạng.

10 dân quân đã bị hạ sát tại thành phố Karbala ở miền trung Iraq sau khi nổ súng vào các vị trí của liên minh. 5 dân quân khác đã bị hạ sát gần Kufa khi các lực lượng Hoa Kỳ bắn vào những người Iraq đang rỡ vũ khí ra khỏi một chiếc xe.

Một binh sỹ Mỹ đã tử thương trong một vụ tấn công vào một trạm kiểm soát của liên minh gần Karbala.

Binh sỹ Mỹ cũng đột kích vào một tòa nhà ở Diwaniyah đang được dân quân trung thành với giáo sỹ Moqtada al-Sadr xử dụng. Trong thành phố này, 3 binh sỹ Mỹ đã bị hạ sát trong những vụ đụng độ hôm thứ Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG