Đường dẫn truy cập

Tòa Án Đài Loan mở phiên xử về đơn kiện của các thành phần đối lập đòi hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử Tổng Thống. - 2004-05-06


Tòa Án Tối Cao tại Đài Loan đã mở các phiên xử về những đơn kiện của các thành phần đối lập, đòi hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử Tổng Thống hôm 20 tháng 3.

Đây là đơn kiện thứ hai trong số những vụ kiện của Quốc Dân Đảng, mà ứng viên của đảng là ông Liên Chiến đã bị thất cử với số phiếu thua chỉ bằng 2 phần 10 của 1% so với số phiếu của đương kim Tổng Thống Trần Thủy Biển. Đơn kiện thứ nhất đã khiến cho Tòa này phải ấn định việc kiểm lại phiếu vào ngày thứ Hai tới đây.

Đơn kiện thứ hai nói rằng cuộc bầu cử Tổng Thống lẽ ra phải được hoãn lại sau khi xảy ra vụ ám sát, ngay trước ngày diễn ra bầu cử, gây thương tích nhẹ cho ông Trần Thủy Biến và Phó Tổng Thống Lữ Tú Liên.

Những người chỉ trích nói rằng Tổng Thống Trần Thủy Biển đã tranh thủ được một số cảm tình của cử tri vì vụ ám sát này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG