Đường dẫn truy cập

Ông Yasser Arafat bắt đầu củng cố việc phòng thủ các cơ sở bị vây hãm  trên vùng tây ngạn sông Jordan. - 2004-05-06


Lãnh tụ của người Palestine, ông Yasser Arafat, đã bắt đầu củng cố việc phòng thủ các cơ sở bị vây hãm của ông trên tây ngạn sông Jordan, bằng bê-tông và những chiếc xe cũ.

Ông tuyên bố ông sợ rằng sắp xảy ra một cuộc tấn công của Israel. Một cố vấn hàng đầu của ông Arafat, ông Nabil Abu Rudeina, nói rằng việc tăng cường an ninh t ại cơ sở ở thị trấn Ramallah đang có nhiều rối ren được thực hiện sau khi binh sĩ Israel, hôm thứ Tư, dùng xe ủi đất ngăn chận các con đường dẫn tới cơ sở này.

Tháng rồi, thủ tướng Israel, ông Ariel Sharon, nói rằng ông không còn bị ràng buộc về lời cam kết với tổng thống Hoa Kỳ George W Bush là không làm tổn thương tới ông Arafat.

Nhưng Israel, vốn đã vây hãm căn cứ của ông Arafat trên hai năm nay, cho biết họ không có kế hoạch nào nhằm đột kích cơ sở của nhà lãnh đạo Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG