Đường dẫn truy cập

CIA điều tra về cái chết của 3 tù nhân liên quan đến các nhân viên thẩm vấn của Hoa Kỳ ở Iraq và Afghanistan. - 2004-05-05


Tổng thanh tra Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ đang điều tra về cái chết của 3 người bị giam giữ có liên quan đến các nhân viên thẩm vấn của Hoa Kỳ ở Iraq và Afghanistan.

Một cái chết xảy ra tại nhà tù Abu Ghraib ở Baghdad và cái chết thứ hai xảy ra tại một trại giam khác ở Iraq. Cái chết thứ ba mà một cuộc điều tra của quân đội gọi là một vụ ám sát, xảy ra tại Afghanistan và có liên hệ đến một nhà thầu của CIA.

Quân đội Hoa Kỳ cho biết đã tiến hành tổng cộng 35 cuộc điều tra về các trường hợp bị cáo giác là tù nhân bị binh sĩ Mỹ ngược đãi tại Iraq và Afghanistan kể từ tháng 12 năm 2002.

Một viên chức quân đội cho biết đó là kể cả các cuộc điều tra về 25 trường hợp tù nhân bị chết, trong đó có 10 vụ còn chưa kết thúc.

Hôm qua, tham mưu phó quân lực, tướng George Casey nói rằng các hành động của nhân viên canh gác tại nhà tù Abu Ghraib đã đi đến mức độ "hoàn toàn phá vỡ kỷ luật."

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG