Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên đề nghị tiến hành cuộc đối thoại quân sự cấp cao với Bình Nhưỡng. - 2004-05-05


Nam Triều Tiên đã đề nghị tiến hành cuộc đối thoại quân sự cấp cao với Bình nhưỡng để tìm cách ngăn chận những vụ đụng độ gây chết người giữa hải quân hai nước dọc theo lằn ranh trên biển đang có tranh chấp.

Đề nghị vừa kể được đưa ra hôm nay tại cuộc họp cấp Bộ trưởng giữa 2 miền Triều Tiên tổ chức tại Bình nhưỡng. Hiện giờ người ta chưa rõ là Bắc Triều tiên có đáp ứng lời kêu gọi vừa kể hay không.

Những vụ đụng độ hải quân Nam và Bắc Triều Tiên thường diễn ra dọc theo ranh giới phía tây trong mùa đánh cá kéo dài từ tháng 5 đến tháng 6. Bắc Triều tiên cũng đòi chấm dứt các cuộc thao dượt hàng năm giữa Hoa kỳ và Nam Triều Tiên mà họ gọi là để chuẩn bị cho việc tấn công Bắc Triều tiên.

Nam Triều Tiên nói rằng họ sẽ dùng các cuộc thảo luận này để hối thúc Bắc Triều tiên có lập trường uyển chuyển hơn trong vòng đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân dự trù diễn ra vào tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG