Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush: Việc binh sĩ Hoa Kỳ ngược đãi tù nhân Iraq là đáng ghê tởm. - 2004-05-05


Tổng thống Hoa Kỳ, ông George W Bush nói rằng việc binh lính Mỹ ngược đãi tù nhân Iraq là "đáng ghê tởm" và không phản ánh những giá trị của nước Mỹ.

Tổng thống Bush tuyên bố như thế trong cuộc phỏng vấn dành cho đài Al Hurra, là đài truyền hình nói tiếng Ả Rập do chính phủ Mỹ bảo trợ.

Hôm nay, ông cũng sẽ nói chuyện trên đài truyền hình Al Arabiya có cơ sở ở Dubai. Trong cuộc phỏng vấn trên đài Al Hurra, Tổng thống Bush nói rằng ông vẫn tin tưởng ở Bộ trưởng Quốc phòng Donald Rumsfeld mặc dù vụ tai tiếng ngược đãi tù nhân đang ngày càng lan rộng.

Hôm nay, viên chỉ huy trưởng các nhà tù do Hoa kỳ điều hành ở Iraq, tướng Geoffrey Miller đã nhân danh Hoa Kỳ và quân đội Mỹ lên tiếng tạ lỗi về điều mà ông gọi là "một số nhỏ những nhân vật lãnh đạo và binh sĩ có những hành vi không được phép và có thể là bất hợp pháp."

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG