Đường dẫn truy cập

Hai người Anh bị hạ sát bởi những kẻ bị nghi là các phần tử nổi loạn ở một tỉnh hẻo lánh miền đông Afghanistan - 2004-05-05


Các giới chức Afghanistan cho hay 2 người Anh đang làm công tác tổ chức các cuộc bầu cử và viên thông ngôn người Afghanistan của họ đã bị hạ sát bởi những kẻ bị nghi là các phần tử nổi loạn ở một tỉnh hẻo lánh miền đông nước này.

Các nạn nhân là nhân viên của Global Risk Strategies, một công ty bảo hiểm có cơ sở tại Anh. Họ bị tấn công tại Nuristan vào lúc họ đang giúp Liên Hiệp Quốc đăng ký những người Afghanistan tham gia các cuộc bầu cử vào tháng 9 tới.

Một giới chức Liên Hiệp quốc cho biết công tác đăng ký cử trị tại Nuristan sẽ bị đình trệ.

Trong mấy tháng vừa qua, các phần tử nổi dậy chống đối cuộc bầu cử đã đẩy mạnh những vụ tấn công nhắm vào các mục tiêu của chính phủ Afghanistan, nhân viên cứu trợ và binh sĩ nước ngoài thuộc liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã lật đổ chế độ Taleban hồi cuối năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG