Đường dẫn truy cập

Các đảng viên cao cấp trong phe đối lập thân dân chủ tại Miến Điện bàn thảo về kế hoạch tổ chức hội nghị hiến pháp. - 2004-05-05


Các đảng viên cao cấp trong phe đối lập thân dân chủ tại Miến Điện đã họp bàn lần thứ 3 trong vòng một tuần lễ, để bàn thảo kế hoạch của chính phủ quân sự Miến Điện, tổ chức một hội nghị hiến pháp vào ngày 17 tháng Năm tới đây.

Một phát ngôn viên của Liên Minh Tranh Đấu cho Dân Chủ Miến Điện nói rằng các giới chức trong đảng đã gặp bà Aung San Suu Kyi tại tư gia của bà ở thủ đô Rangoon. Bà Suu Kyi hiện vẫn bị chính phủ quân sự quản thúc tại gia.

Hồi tuần trước, sau một phiên họp tương tự, Liên Minh Tranh Đấu cho Dân Chủ Miến Điện đã loan báo sẽ tham gia hội nghị hiến pháp, nếu giới lãnh đạo chính phủ quân sự đồng ý với một số điều kiện do họ đặt ra. Một trong các điều kiện đo 1à phải phóng thích bà Aung San Suu Kyi, để bà có thể tham dự hội nghị hiến pháp.

Một hội nghị hiến pháp tương tự được tổ chức trong thập niên 1990 đã tan rã, sau khi phe đối lập bỏ ngang hội nghị, vì cho tiến trình này là một trò hề.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG