Đường dẫn truy cập

Nigeria áp dụng giới nghiêm từ tối đến sáng tại làng Plateau. - 2004-05-05


Nhà chức trách Nigeria đã áp dụng giới nghiêm từ tối đến sáng tại một ngôi làng thuộc bang Plateau ở trung bộ nước này. Đó là nơi hàng chục người đã thiệt mạng trong các cuộc bạo động giữa các phe phái vào tuần này.

Phó tỉnh trưởng vùng này cho hay ông đã ra lệnh cho binh sĩ tại làng Yelwa bắn ngay tại chỗ những kẻ gây rối. Chính phủ Nigeria đã bố trí khoảng 600 cảnh sát viên đến tỉnh này và cho biết trật tự đã được vãn hồi. Các giới chức cho hay có ít nhất 80 người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh hôm chủ nhật và thứ hai.

Đó dường như là một cuộc tấn công của người sắc tộc Tarok theo công giáo để trả thù người sắc tộc Fulanis theo hồi giáo. Tuy nhiên, một trong các nhà lãnh đạo hồi giáo cao cấp nhất của Nigeria cho biết hơn 200 người, đa số là người hồi giáo, đã thiệt mạng trong vụ giao tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG