Đường dẫn truy cập

Những người biểu tình ở Cộng hòa tự trị Ajaria của Georgia biểu tình đòi lãnh tụ Aslan Abashidze từ chức. - 2004-05-05


Những người biểu tình ở xứ Cộng hòa tự trị Ajaria của Georgia đang đòi lãnh tụ khu vực này, ông Aslan Abashidze, từ chức.

Khoảng 15 ngàn người đã tụ tập trước trường đại học chính ở thủ phủ Batumi ngày hôm nay. Hôm qua, cảnh sát đã dùng vũ lực để giải tán một cuộc biểu tình có qui mô nhỏ hơn.

Cuộc biểu tình hôm nay diễn ra nhiều ngày sau khi Tổng thống Mikhail Saakashvili đặt kỳ hạn chót là 12 tháng này để ông Abashidze thừa nhận quyền hành của chính phủ trung ương.

Người cầm đầu hội đồng an ninh quốc gia Georgia, ông Vano Merabishvili nói rằng những người ủng hộ ông Abashidze cần phải thừa nhận chính quyền trung ương để tránh xảy ra cảnh đổ máu.

Trong một phát biểu ngắn trên đài truyền hình Nga, ông Abashidze nói rằng ông sẽ không để cho chính phủ Georgia đe dọa đến qui chế tự trị lâu đời của Ajaria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG